Tâm Trạng Phụ Nữ Ly Hôn Và Cách Tìm Lại Hạnh Phúc Sau Ly Hôn

Có những người phụ nữ ly hôn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng có người lại trở nên mất tự tin. Vậy tâm trạng của phụ nữ ly hôn thường như thế nào có cách nào để sớm tìm lại hạnh phúc sau ly hôn. Dưới đây là một số chia sẻ cũng như gợi ý dành cho bạn. 

Tâm trạng thường gặp ở phụ nữ ly hôn

Phụ nữ ly hôn trở nên mạnh mẽ

Cảm nhận đầu tiên của phụ nữ ly hôn không phải là thoải mái, sung sướng vì được tự do mà là hụt hẫng và cô đơn. Tuy nhiên với nhiều người những cảm giác đó chỉ là thoáng qua. Họ sẽ nhanh chóng vực dậy bản thân, tiếp tục sống một cuộc sống vui vẻ, lạc quan như trước khi kết hôn. Thậm chí họ còn trở nên mạnh mẽ và năng động hơn trước kia. 

Mất tự tin, nép mình, ngại giao tiếp

Trong xã hội ngày này, việc ly hôn khá phổ biến và không còn là điều gì đó quá nghiêm trọng. Nhưng xét về nhiều khía cạnh thì khi hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ vẫn là người chịu thiệt thòi hơn đàn ông. Nhiều người bỗng có cho mình những nỗi lo lắng mơ hồ, họ sợ mọi người xung quanh đàm tiếu, họ sợ những ánh nhìn e ngại. Dần dần những điều ấy khiến họ khép mình, thiếu tự tin. Họ không còn tham gia cũng câu chuyện cùng đồng nghiệp khi họ nói về gia đình. 

Phụ nữ ly hôn chịu nhiều thiệt thòi

Phụ nữ ly hôn chịu nhiều thiệt thòi

Nhưng bạn phải nhớ rõ, ly hôn không phải là điều gì sai trái. Nó chỉ thể hiện rằng bạn là người có trách nhiệm với cuộc sống của mình mà thôi. Bạn lựa chọn sai và bây giờ bạn có trách nhiệm phải sửa sai, đơn giản là vậy.

Mang mặc cảm có lỗi với gia đình, người thân

Cũng có nhiều người phụ nữ ly hôn thường mang mặc cảm có lỗi với cha mẹ. Họ nghĩ rằng mình đã khiến cha mẹ xấu hổ với người quen, khiến cha mẹ phiền long vì con mình không được hạnh phúc như con người ta. Nhưng thực tế, chẳng có cha mẹ nào lại muốn con cái mình phải sống một cuộc sống hôn nhân khổ sở không có tình yêu. Chỉ cần quyết định ly hôn của bạn khiến bạn hạnh phúc thì cha mẹ bạn cũng hạnh phúc. Bởi vậy, sau ly hôn hãy trở về bên ba mẹ và nhận lấy sự quan tâm từ họ sẽ khiến cho bạn và cả bố mẹ đều an tâm hơn.

Cách cải thiện tâm trạng cho phụ nữ ly hôn

1. Dành thời gian giao lưu gặp gỡ bạn bè 

Nếu như trong thời gian bạn có gia đình, thời gian dành cho những cuộc gặp gỡ bạn bè ít đi thì bây giờ là lúc thích hợp để bạn giao lưu gặp gỡ bạn bè của mình. Được ở bên những người bạn thân thiết, được tâm sự trò chuyện đó là cách nhanh nhất giúp bạn lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Và biết đâu đấy, trong những lần ra ngoài cùng bạn bè, bạn lại có thể gặp được định mệnh của đời mình thì sao.

Dành thời gian giao lưu gặp gỡ bạn bè 

Dành thời gian giao lưu gặp gỡ bạn bè 

2. Có cơ hội chăm sóc và phát triển bản thân

Nếu bạn ở trong một cuộc hôn nhân tồi tệ một thời gian dài, rất có thể bạn bắt đầu đánh mất chính mình. Bạn có nhớ những sở thích cũ của bạn hoặc những thứ đã từng mang lại cho bạn niềm vui từ lâu không? Bạn có tận hưởng cuộc sống của bạn tại thời điểm này? Nếu câu trả lời của bạn là "Không", thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thoát khỏi cuộc sống hiện tại.

>>>Xem thêm: Chân Dung Của Một Người Phụ Nữ Hiện Đại Thế Kỷ 21 | phunutudo.vn

Hãy tìm lại những thú vui, sở thích trước kia mà đã lâu bạn không có thời gian để tận hưởng. Hãy học thêm những thứ mới mẻ như một ngôn ngữ mới, một bộ môn thể thao mới hay một loại nhạc cụ mới. Tin tôi đi, cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn khám phá. 

3. Phụ nữ ly hôn có thêm thời gian dành cho người thân

Nếu bạn đã có con, hãy dành thời gian chơi với con nhiều hơn. Hãy cho con cùng về nhà ngoại, cả nhà cùng có những chuyến đi chơi vào dịp cuối tuần. Những bữa ăn ấm cúng, vui vẻ.

Có thêm thời gian dành cho người thân

Cách tìm lại hạnh phúc sau ly hôn

Ly hôn không phải là điều gì quá tồi tệ, nó chỉ là một dấu chấm hết cho một chương trong cuốn tiểu thuyết về cuộc đời bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng liệu có khó khăn để tìm kiếm một hạnh phúc sau ly hôn? Đừng lo lắng quá nhiều hãy lấy lại năng lượng để chuẩn bị viết một chương mới rực rỡ hơn, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. 

Thời điểm nào là phù hợp để kiếm tìm hạnh phúc sau ly hôn

Bạn đừng suy nghĩ về việc sau khi ly hôn bao lâu thì có thể tìm kiếm cho mình hạnh phúc sau ly hôn. Thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào sự sẵn sàng của bạn. Chẳng có gì khác nhau giữa việc bạn có một tình yêu mới sau khi ly hôn được sáu tháng, một năm hay ba năm. Chỉ cần bạn sẵn sàng, chỉ cần bạn chắc chắn được rằng mình đã tìm được hạnh phúc mới thì tất cả những thứ khác không quan trọng.

Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn được rằng mình đã buông bỏ được những tổn thương trong quá khứ, phải chắc chắn được rằng tâm hồn bạn đã được chữa lành và hoàn toàn vững vàng đón nhận tình yêu mới.

Đừng vội vàng tìm bến đỗ mới khi cảm xúc bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Dũng cảm đối mặt với nỗi sợ và tìm cách giải quyết

Nỗi sợ về một mối quan hệ thiếu chắc chắn là điều dễ hiểu ở phụ nữ ly hôn. Đó  là một cảm xúc bình thường và bạn không cần phải quá lo lắng vì điều đó. Bạn có thể chia sẻ với những người mà bạn tin tưởng, rằng bạn đã sẵn sàng cho một tình yêu mới. Họ có thể giới thiệu đối tượng hoặc đơn giản là chỗ dựa tinh thần cho bạn.

Dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực để hạnh phúc sau ly hôn

Sau ly hôn, phụ nữ thường có xu hướng không tin tưởng vào đàn ông. Họ dè chừng khi có ai đó tiếp cận và có xu hướng xây dựng tường rào ngăn cản bảo vệ bản thân. Nhưng đây là một phản ứng tiêu cực, đừng hành động như vậy nếu như bạn muốn cuốn tiểu thuyết về cuộc đời mình có thêm những chương mới rực rỡ.

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào, khi dừng lại, việc xác định ai có lỗi không quan trọng. Quan trọng là chúng ta đã sống hết mình vì mối quan hệ đó và không có điều gì phải hối tiếc. Hãy bắt đầu hình thành dòng suy nghĩ tích cực để bản thân được nhẹ nhõm và thư thái hơn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng mở lòng đón nhận tình cảm mới hơn.

Dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực để hạnh phúc sau ly hôn

Dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực để hạnh phúc sau ly hôn

Lắng nghe cảm xúc và nghĩ xem mình muốn gì

Nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới thì chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ. Bạn muốn hẹn hò vì cảm thấy cô đơn hay bạn thực sự mong muốn có một người tri kỷ? Bạn muốn có một mối quan hệ ngắn hạn hay tìm được người có thể đi với bạn lâu dài? Hãy thật bình tâm lắng nghe cảm xúc của mình, cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định xem bạn muốn mối quan hệ này sẽ như thế nào. 

 Lắng nghe cảm xúc và nghĩ xem mình muốn gì

 Lắng nghe cảm xúc và nghĩ xem mình muốn gì

Con cái không phải là rào cản bạn tìm hạnh phúc mới

Con cái là nguyên nhân lớn nhất khiến những người phụ nữ ly hôn không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới. Họ cảm thấy có lỗi khi không thể giữ mái ấm gia đình trọn vẹn cho con của mình. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng bất cứ người con nào cũng muốn cha mẹ của mình được hạnh phúc. Do đó hãy tâm sự chia sẻ với con, để con có thể hiểu được suy nghĩ và mong muốn của bạn. Đừng nghĩ chúng còn trẻ con, con của bạn trưởng thành hơn bạn nghĩ đấy.

Con cái không phải là nguyên nhân cản trở bạn tìm Hạnh Phúc Sau Ly Hôn mà ngược lại

Con cái không phải là nguyên nhân cản trở bạn tìm Hạnh Phúc Sau Ly Hôn mà ngược lại, chúng sẽ là chỗ dựa bình yên cho bạn.

Phụ nữ ly hôn không phải là dấu chấm hết. Nó càng không phải là rào cản khiến bạn từ bỏ con đường tình yêu cho riêng mình. Dẫu biết rằng sau một lần tổn thương, người ta có xu hướng khép mình lại. Nhưng cuộc sống ngắn ngủi lắm, chúng ta không có quá nhiều cơ hội để bỏ lỡ. Hãy cho bản thân thêm một lần được yêu thương, được sẻ chia và được bảo vệ. Sau tất cả, hơn ai hết,  http://phunutudo.vn/ hy vọng bạn xứng đáng có được hạnh phúc sau ly hôn.

Xem thêm các bài viết:

Khóa học phụ nữ thanh lịch - Học viện phụ nữ thành đạt tại Việt Nam

 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9093 *