Phụ Nữ Ly Hôn - Được Gì Và Mất Gì? | Pinky Community

Phụ nữ ly hôn phải chịu thiệt thòi nhất, mất mát nhất. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều sẽ qua đinh, cuộc hôn nhân đổ vỡ đã lấy đi của bạn một gia đình nhỏ nhưng lại mở ra một cánh cửa mới. Sau khi đọc bài viết mà Pinky Community giới thiệu dưới đây chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc ly hôn và cũng là tạo cho mình những cơ hội với niềm vui mới trong cuộc sống.

Phụ nữ ly hôn - được gì và mất gì?

Phụ nữ ly hôn - được gì và mất gì?

Bạn có để ý rằng tâm trạng của đàn ông và phụ nữ sau ly hôn cũng giống như những người thất tình vậy. Ban đầu đàn ông sẽ cảm thấy thoải mái, tự do tận hưởng cuộc sống nhưng sau đó họ sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng và buồn bã khi không còn ai quan tâm, chăm sóc. Ngược lại phụ nữ sau khi thất tình sẽ thường cảm thấy đau khổ nhưng cảm giác ấy sẽ nhanh chóng biến mất thậm chí với nhiều người cảm giác đó còn không xuất hiện. Họ phục hồi cảm xúc khá nhanh, chiều chuộng chăm sóc bản thân mình nhiều hơn để bù đắp lại những mất mát, đau khổ mà họ đã từng phải chịu đựng. Họ tập trung phát triển sự nghiệp để rồi một ngày nào đó nhìn lại họ đã khác xưa rất nhiều, đã trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ, thành công hơn trước đây.

Tuy nhiên, khi một cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và kết thúc bằng ly hôn thì không phải là không có những hệ lụy sau đó có cái được và cũng có cái mất.

Phụ nữ ly hôn mất gì?

Những vấn đề phụ nữ có thể gặp phải sau chia tay thường liên quan đến vấn đề con cái và tài sản.

Đối với những cặp đôi chia tay khi chưa có con, thì khi kết thúc hôn nhân sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng đối với những cặp vợ chồng đã có con chung thì chia tay sẽ có thể khiến họ mất đi quyền nuôi con vì một số lý do như chỗ ở, tài chính v.v.

Ngoài ra, việc phân chia tài sản khi ly hôn cũng là một vấn đề mệt mỏi nếu như hai người không tìm được tiếng nói chung.

Chia tay trong thời đại ngày nay không còn quá hiếm tuy nhiên người phụ nữ vẫn sẽ gặp phải tình trạng là sự đàm tiếu của những người xung quanh điều đó vô tình tạo nên áp lực cho cuộc sống của họ.

>> Xem thêm: Khóa học phụ nữ thành công

Phụ nữ sau ly hôn được gì?

1. Có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè

Cuộc sống hôn nhân bận rộn khiến bạn không còn thời gian dành cho bạn bè và gia đình nhiều như trước thì đây chính là lúc phụ nữ kết nối nhiều hơn với họ. Sẽ thật vui khi được là một người phụ nữ tự do ở bên những người thân thiết và hiểu mình để được tâm sự, được chia sẻ, được cảm thông. Sau những cuộc gặp gỡ ấy bạn sẽ nhanh chóng nạp lại năng lượng cho mình và nhanh chóng lấy lại được niềm vui trong cuộc sống. Và biết đâu đấy, trong những lần ra ngoài cùng bạn bè, bạn lại có thể gặp được định mệnh của đời mình thì sao.

Phụ nữ ly hôn - được gì và mất gì?

Tận hưởng thời gian du lịch, nghỉ ngơi

2. Có cơ hội chăm sóc và phát triển bản thân

Đã bao lâu rồi bạn chưa học thêm một cái gì đó mới, đã bao lâu rồi bạn chưa đi đến spa chăm sóc sắc đẹp, cuộc sống hôn nhân bận rộn đã làm bạn thu hẹp đi quỹ thời gian dành cho việc chăm sóc bản thân phải không? Vậy thì thời điểm này chính là lúc thích hợp nhất để bạn bắt đầu tìm lại bản thân, bắt đầu theo đuổi những giấc mơ còn đang dang dở, những sở thích bị lãng quên.

Hãy tìm lại những thú vui, sở thích trước kia mà đã lâu bạn không có thời gian để tận hưởng. Hãy học thêm những thứ mới mẻ như một ngôn ngữ mới, một bộ môn thể thao mới hay một loại nhạc cụ mới. Tin tôi đi, cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn khám phá. 

3. Dành thời gian cho con nhiều hơn

Không ít thì nhiều, trẻ em vẫn là đối tượng chịu tác động của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hãy dành thời gian bên con nhiều hơn, chia sẻ cảm xúc và tâm sự cùng con. Bạn có thể đưa con về nhà ngoại mỗi dịp cuối tuần hoặc thực hiện những chuyến đi du lịch ngắn ngày cùng con. Dành thời gian cho con không chỉ khiến con cảm thấy bớt cô đơn mà còn giúp tình cảm mẹ con thêm bền chặt để cả hai có thể vui vẻ đồng hành cùng nhau trên đoạn đường tương lai.

4. Tận hưởng thời gian du lịch, nghỉ ngơi

Nếu phụ nữ khi vẫn chưa có con thì những chuyến đi du lịch một mình là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn một mình để tâm hồn thư thái hơn. Bạn sẽ hoàn toàn trút bỏ được những muộn phiền của cuộc sống khi tìm đến khám phá một miền đất mới. Mạnh dạn bước chân đi sẽ có rất nhiều bất ngờ đang chờ đợi bạn ở mỗi chuyến hành trình.

Phụ nữ sau chia tay sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhưng tựu chung phần lớn vẫn là những cảm xúc tích cực. Phụ nữ ly hôn biết trân trọng yêu quý bản thân mình hơn, biết giá trị bản thân mình, biết tận hưởng cuộc sống và mạnh mẽ hơn. Chia tay không phải là vấn đề gì to tát, bạn hãy bình tĩnh đối mặt và mọi chuyện sẽ chẳng quá khó khăn như bạn tưởng. Hãy cố gắng trở thành một người phụ nữ hạnh phúc sau ly hôn, trưởng thành và sống vui vẻ hơn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6038 *