Hạnh Phúc Sau Ly Hôn - 5 Cách Đơn Giản Để Lấy Lại Niềm Tin

[Hạnh Phúc Sau Ly Hôn] Sau ly hôn dù ít hay nhiều thì người phụ nữ cũng không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. Vậy làm thế nào để nhanh chóng cân bằng cảm xúc và trở lại được cuộc sống bình thường trước ly hôn, dưới đây Học viện phụ nữ Pinky Community sẽ chia sẻ với bạn 5 cách để phụ nữ lấy lại sự vui vẻ và hạnh phúc.

5 cách để giúp phụ nữ hạnh phúc sau ly hôn

5 cách để giúp phụ nữ hạnh phúc sau ly hôn

1. Cân bằng lại cảm xúc để hạnh phúc sau ly hôn

Cân bằng lại cảm xúc sau khi ly hôn là một việc quan trọng và cần được thực hiện sớm. Bạn càng sớm ổn định được tâm lý thì càng sớm ổn định cuộc sống mới. Nếu gặp khó khăn và muốn chia sẻ hãy tìm đến người thân và bạn bè của bạn, đừng cố gắng giữ mọi thứ trong lòng và vượt qua giai đoạn này một mình. Hãy nhìn nhận mọi chuyện một cách tích cực, bạn sẽ sớm thoát khỏi nỗi buồn và nhận ra rằng ly hôn chẳng có gì quá to tát cả.

2. Ổn định cuộc sống

Tìm nơi ở mới:

Sau khi ly hôn, bạn cần tìm được một nơi ở mới càng sớm càng tốt để ổn định được cuộc sống. Nếu thời gian quá gấp gáp, bạn có thể tính phương án chuyển tạm về nhà bố mẹ đẻ. Còn nếu như điều kiện không thuận lợi thì theo luật bạn vẫn có thể ở lại nhà cũ trong khoảng thời gian 6 tháng.

Cân đối tài chính:

Nếu trước khi ly hôn bạn chỉ ở nhà nội trợ thì có thể quãng thời gian sau ly hôn bạn sẽ hơi vất vả một chút. Bạn sẽ cần tìm một công việc để sớm có nguồn thu nhập ổn định. Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm kiếm qua các website tìm việc (vietnamworks.com, timviecnhanh.com…).

Điều chỉnh lại thói quen chi tiêu là một điều cần thiết. Bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng giữa thu nhập và các khoản sinh hoạt phí.

Thích nghi với nếp sinh hoạt mới:

Sau ly hôn sẽ có rất nhiều thay đổi trong nếp sống hàng ngày mà bạn cần thời gian để thích nghi dần với nó. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ bạn nên lập kế hoạch mọi việc thật chi tiết, để xác định cần làm việc gì trước, việc gì sau.

Bạn cũng nên tập làm quen với việc xử lý những sự cố nho nhỏ mà trước đây bạn vẫn nghĩ chỉ thuộc về cánh đàn ông như: thay bóng đèn, nối dây điện, sửa vòi nước… Để “chắc ăn” hãy luôn có trong danh bạ điện thoại của ít nhất ba người: thợ điện, nước và khuân vác phòng khi cần thiết.

3. Chăm sóc bản thân

5 cách để giúp phụ nữ hạnh phúc sau ly hôn

Chăm sóc bản thân để hạnh phúc sau ly hôn

Chăm sóc sức khỏe, ngoại hình:

Nếu như trước đây vì cuộc sống gia đình, công việc bận rộn bạn ít có thời gian để chăm sóc bản thân thì đây chính là lúc bạn cần quan tâm chăm sóc cho bản thân mình hơn bao giờ hết. Không những bạn cần sức khỏe để tự lo cho mình mà bạn cùng cần xây dựng một tôi khác mạnh mẽ, xinh đẹp hơn để chào đón những điều tốt đẹp đang đến với bạn trong tương lai.

Khám phá cuộc sống, giải tỏa stress:

Nếu như trước đây bạn chỉ biết đến gia đình thì nay hãy làm những gì mình muốn, khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống.

  • Gặp gỡ người thân, anh em, bạn bè. Họ chính là những người yêu thương bạn và giúp bạn hàn gắn trái tim tổn thương.
  • Tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, giải trí: Đăng ký một vài lớp học khiêu vũ, làm bánh hay các lớp học kỹ năng; tham gia những câu lạc bộ yêu thích hoặc CLB của những bà mẹ đơn thân; hoạt động từ thiện.
  • Lên kế hoạch tổ chức các buổi gặp mặt gia đình, bạn bè, những buổi picnic, du lịch cùng con cái…

4. Học cách buông bỏ và tha thứ

Sau hôn nhân, có những người luôn giữ cho mình một sự thù hận đối với người cũ. Có người cũng sẽ tự oán bản thân rằng sao lại lấy một người tồi tệ như vậy. Tuy nhiên, bạn có nghĩ bản thân và người đó đã từng hạnh phúc đến dường nào chưa. Vì vậy, khi đã ly hôn hãy coi mọi chuyện là quá khứ, đừng bận tâm đến nữa và cố gắng trở thành người phụ nữ thành đạt. Cho dù trước đó họ có thế nào, đối xử tệ bạc với bạn ra sao thì cũng hãy bỏ qua hết đi. Bởi việc oán hận người ấy không làm cho bạn có cuộc sống nhẹ nhàng, thoái mái hơn. Hãy xếp tất cả chuyện cũ lại bỏ chúng lại quá khứ và tập trung vào cuộc sống hiện tại của bạn.

5. Tập trung nuôi dạy con

Với những ai đã có con thì việc cha mẹ chia tay sẽ là cú sốc là tổn thương đối với chúng. Bạn nên trò chuyện với con, giải thích cho con hiểu mọi chuyện vì sao lại diễn ra theo cách ấy và giúp con quen với cuộc sống thường xuyên thiếu vắng bố.

Bạn cũng cần nhớ rằng đừng tìm cách bù đắp thiếu thốn tình cảm của con bằng vật chất. Thiếu thốn tình cảm phải được bù đắp bằng tình cảm vì vậy hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh con hơn.

Bạn có thể thất vọng hay căm ghét chồng cũ nhưng tuyệt nhiên đừng cố gieo vào đầu đứa trẻ những điều xấu xa về bố nó. Khi con lớn con sẽ hiểu và tự quyết định.

Trên đây là những cách giúp phụ nữ sau ly hôn sớm lấy lại được cân bằng trong cuộc sống và tận hưởng hạnh phúc sau ly hôn một cách trọn vẹn. Nếu bạn muốn cân bằng cuộc sống một cách nhanh chóng và tìm kiếm những khóa học phụ nữ để phát triển bản thân hãy liên hệ với chúng tôi qua phần comment dưới đây để được tư vấn nhé.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5101 *